รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021

รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021 เนื่องจากในทุกวันนี้ โทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น อีกทั้งเราจะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าเราจะทำอะไรนั้น ทุกอย่างก็ล้องจะมีอินเตอร์เน็ตเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วจะทำให้เกิดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเกี่ยวกับไอทีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สร้างความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารที่สูงยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับความคล่องตัวและคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วย

รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันค่ะ ว่า เราจะต้องมีอุปกรณ์ไอทีอะไรบ้าง มาไว้ติดบ้านเรา

รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021

1.iPad + Apple Pencil

สำหรับการเรียนที่ไม่ต้องพกชีทหรือหนังสือไปเรียนก็อาจเหมาะกับเด็กมหาลัยนะ เพราะว่าเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ชีทต่าง ๆ ลงไปใน IPAD ของเราได้เลย ไม่ว่าเราจะโหลดไว้กี่ไฟล์กี่หน้าเราก็สามารถนำมาใช้เรียนได้ไม่หนักกระเป๋าแน่นอน อีกทั้งเรายังสามารถจดเนื้อหาที่กำลังเรียนอยู่เพิ่มเติมลงไปในไฮไลท์เลยก็ได้ แต่เหตุผลในข้อนี้อาจไม่เหมาะกับเด็กนักเรียนในระดับประถมหรือมัธยมนะ เพราะว่ายังไงก็ต้องพกหนังสือหนัก ๆ ไปโรงเรียนอยู่ดี

รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021

2.หูฟังแบบไร้สาย

สิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับนักธุรกิจและคนที่เดินทางบ่อย เพราะช่วยให้ดูเป็นมืออาชีพและคล่องตัวในการติดต่อธุรกิจการงานมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานนอกสถานที่ เช่น การรับโทรศัพท์ระหว่างเดินทาง การสัญจรบนรถไฟฟ้า ฯลฯ ที่สำคัญ คือ ไม่มีปัญหาเรื่องสายหูฟังที่ยาวพันกัน และหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ก็มีประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณเสียงให้คู่สนทนาได้ยินกันได้อย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

รวมอุปกรณ์ไอที ที่ควรมีในยุค 2021

3.เม้าส์แบบไร้สาย

มีหลายบริษัทที่ดีไซน์เมาส์ไร้สายมาตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้ต่างกัน เช่น ใช้กับการพิมพ์งาน เล่นเกมส์ ทำกราฟิก ซึ่งต้องเลือกขนาดและลักษณะเม้าส์ตามที่คุณรู้สึกจับได้ถนัดที่สุด ทั้งนี้ สามารถเลื่อนลูกศรได้เร็วและแม่นยำ ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไอทีได้หลายชนิด ทำให้สะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ได้ตลอดเวลา

4.คีย์บอร์ดแบบไร้สาย

Wireless Keyboard ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ แท็บเลต หรือโน้ตบุ๊กที่มีขนาดเล็กได้ ทำให้คุณสามารถพิมพ์งานหรือส่งอีเมล์ผ่านแป้นพิมพ์ที่เลือกได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องต่อสาย ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ ขนาดและระบบกลไกของแป้นพิมพ์ให้เลือกและทดลองพิมพ์ได้ก่อนซื้อด้วย ประโยชน์ที่เด่นชัด คือ ทำให้ลดปัญหาการพิมพ์ผิดอย่างการพิมพ์บนมือถือ แก้ปัญหาการเมื่อยกล้ามเนื้อนิ้ว

อุปกรณ์เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์

5.อุปกรณ์เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์

เมื่อทำงานบนคอมพิวเตอร์นานหลายปี จะมีจำนวนไฟล์ข้อมูล รูปภาพ ฯลฯ มากขึ้นเรื่อย ๆ จะทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บ แนะนำให้มองหาอุปกรณ์เก็บข้อมูล เช่น SDD หรือ Solid State Drive ที่เก็บข้อมูลได้ประมาณ 100 GB จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีพื้นที่ความจำเพิ่มขึ้น และใช้เวลาในการประมวลผลที่สั้นลงอย่างมาก

  • SDD (Solid State Drive) : ใช้ติดตั้งกับตัว Main Board ก็ได้ ใช้เก็บข้อมูลขนาดใหญ่และต้องการประมวลผลเร็ว เหมาะสำหรับการเก็บข้อมูลระดับหลัก 100 GB ที่นิยมใช้กันคือ SSD 1 TB
  • HDD (Hard Disk Drive) : ใช้เก็บข้อมูลภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดดิสก์พกพาย้ายไปเสียบเครื่องอื่นได้ เหมาะสำหรับการเก็บข้อมูลระดับหลัก 100 GB เช่นกัน
  • Flash Drive, Thumb Drive, Handy Drive : ใช้เก็บข้อมูลภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ ย้ายไปเสียบเครื่องอื่นได้ เหมาะสำหรับเก็บข้อมูลระดับ MB ถึง GB แต่เป็นอุปกรณ์ที่เสี่ยงติดไวรัสสูงจึงไม่เหมาะไว้เก็บข้อมูลสำคัญ
อุปกรณ์เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์

6.ตัวขยายสัญญาณ

การทำงานที่บ้านหรือ work from home เป็นเทรนด์ในปัจจุบัน ดังนั้น การใช้ตัวขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือ Router Wireless จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเกี่ยวข้องกับความเร็วของสัญญาณ Wi-Fi ที่ใช้ในบ้าน หากคุณเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนค่าอินเทอร์เน็ตหลายร้อยบาทต่อเดือน แต่ไม่มีตัวขยายสัญญาณ ก็เท่ากับคุณไม่ได้ใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตอย่างเต็มศักยภาพเท่าที่ควร

โน็ตบุ๊ค

7.โน็ตบุ๊ค

หัวใจสำคัญของแนวคิดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลแบบพกพา การเคลื่อนย้ายออกไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้คือข้อดีที่สุด เพราะกิจกรรมใด ๆ ก็ตามไม่จำกัดอยู่แค่ในห้องสี่เหลี่ยมเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้มีอิสระสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลว่าการงานใด ๆ จะไม่เสร็จ หรือต้องจำเจอยู่ในอิริยาบถและสภาพแวดล้อมเดิม ๆ เป็นเวลานาน ที่สำคัญหมดหังวลเรื่องไฟดับไปเลยจ้า

 เว็บแคม (Webcam)

8. เว็บแคม (Webcam)

กล้องเว็บแคมเป็นอุปกรณ์ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบสนทนาเห็นหน้า มักนิยมใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือหากนำมาใช้เสริมกับแล็ปท็อปที่คุณภาพกล้องหน้าช้า และไม่คมชัด การมีเว็บแคม 4K ขึ้นไป ใช้ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอคมชัดระดับ HD เป็นอีกหนึ่ง Gadget IT ที่บล็อกเกอร์นิยมใช้ Live สดแบบ Streaming ได้มุมสวย

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็เป็นอุปกรณ์ไอที ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ในการทำงานของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ ในการ  Work from Home ที่บ้านไม่ให้พลาดการสนทนากับทีมงานและลูกค้า รวมถึงการพูดคุยร่วมงานผ่านอินเทอร์เน็ตกับชาวต่างชาติก็จะไร้ปัญหาเรื่องสัญญาณภาพและเสียงไม่เสถียรเป็นช่วงเวลาแห่งการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ติดต่อสื่อสารทำธุรกิจและเสริมความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันนั่นเองค่ะ

10 ภูเขาเที่ยวหน้าหนาวในไทย สุดฟิน หน้าหนาวทีไร พลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวรับลมหนาว บรรยากาศเย็นสบาย รับลมหนาวตอนเช้า ดูทะเลหมอก ตกกลางคืนนอนดูทะเลดาว เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ อยากไปเที่ยวไม่ต้องแพลนให้เสียเวลา ต้องไปเที่ยวกันเลยจ้า

กินเผ็ด มากเกินไปอาจเสี่ยงเป็นโรคความจำเสื่อม เชื่อว่าคนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารที่มีรสชาตจัดจ้าดแซ่บซี้ดถึงใจ เพราะการรับประทานอาหารรสจัดจะช่วยเป็นตัวกระตุ้นทำให้เรารับประทานอาหารได้มากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เรารับประทานอาหารรสจัดมากเกินไป อาจจะทำให้เราสูญเสียความทรงจำได้เลยทีเดียว